Cách pha nước mắm ăn bún chả giò chua ngọt rất ngon mà còn dễ làm

Bún chả giò là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Ngoài sợi bún ngon, linh hồn của món ăn còn nằm ở nước chấm ngon. Nước mắm ăn bún chả giò có vị chua nhẹ cùng hương tỏi và vị cay nồng của ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 thìa giấm
  • 1 củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • 2 thìa đường
  • 3 thìa nước mắm cá cơm Bà Nhung

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún chả giò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, tách thành nhiều tép nhỏ rồi đem đi rửa sạch, băm nhuyễn hoặc giã đều.
  • Ớt rửa sạch, bổ đôi và bỏ hết phần hạt bên trong, sau đó băm nhuyễn.

2. Cách làm nước mắm ăn với bún chả giò

🔸 Lấy một cái chén, cho 200ml nước lọc vào, thêm 3 thìa nước mắm cá cơm Bà Nhung, 2 thìa đường và khuấy đều hỗn hợp lên.

🔸 Tiếp tục cho 3 thìa giấm vào chén hỗn hợp và khuấy đều thêm một lần nữa

🔸 Cuối cùng bạn cho tỏi và ớt đã được băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn vào và khuấy đều tiếp là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Tỏi và ớt hòa quyện cùng vị chua của giấm, nước mắm vừa cay cay, ngọt ngọt, lại chua chua giúp món bún chả càng thêm phần hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm nước mắm ăn bún chả giò

- Để bóc vỏ tỏi nhanh hơn, các bạn nên cắt phần góc tỏi và sau đó ấn nhẹ vào phần bụng thì tỏi sẽ bung ra.

- Tỏi và ớt nên được cho vào sau cùng để nhìn bắt mắt hơn

- Bởi vì là linh hồn của món ăn nên nước mắm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị, các bạn nên sử dụng các loại nước mắm truyền thống. Bởi vì các loại nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chính là cá cơm và muối, hoàn toàn không có chất phụ gia nên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa có độ đạm cao ăn rất ngon.

- Chú ý khuấy cho tan đường hết rồi mới cho tỏi ớt vào.

Sản phẩm nổi bật

Nước mắm Bà Nhung được đóng chai thủy tinh cao cấp, với nút nhựa nguyên sinh, nhằm đảm bảo tối đa chất lượng nước mắm cốt thơm ngon, bổ dưỡng đến tận giọt cuối cùng.