Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún chả giò
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Cách làm nước mắm ăn với bún chả giò
🔸 Lấy một cái chén, cho 200ml nước lọc vào, thêm 3 thìa nước mắm cá cơm Bà Nhung, 2 thìa đường và khuấy đều hỗn hợp lên.
🔸 Tiếp tục cho 3 thìa giấm vào chén hỗn hợp và khuấy đều thêm một lần nữa
🔸 Cuối cùng bạn cho tỏi và ớt đã được băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn vào và khuấy đều tiếp là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Tỏi và ớt hòa quyện cùng vị chua của giấm, nước mắm vừa cay cay, ngọt ngọt, lại chua chua giúp món bún chả càng thêm phần hấp dẫn.
Một số lưu ý khi làm nước mắm ăn bún chả giò
- Để bóc vỏ tỏi nhanh hơn, các bạn nên cắt phần góc tỏi và sau đó ấn nhẹ vào phần bụng thì tỏi sẽ bung ra.
- Tỏi và ớt nên được cho vào sau cùng để nhìn bắt mắt hơn
- Bởi vì là linh hồn của món ăn nên nước mắm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị, các bạn nên sử dụng các loại nước mắm truyền thống. Bởi vì các loại nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chính là cá cơm và muối, hoàn toàn không có chất phụ gia nên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa có độ đạm cao ăn rất ngon.
- Chú ý khuấy cho tan đường hết rồi mới cho tỏi ớt vào.
25-04-2024