Lưu ý những mẹo nhỏ để làm nước chấm ngon, thành công
Cách làm nước chấm bánh bột lọc đậm đà chuẩn vị Huế
Nước mắm bột lọc Huế có đặc điểm dễ nhận diện chính là nguyên liệu vô cùng đơn giản: nước mắm và ớt. Với các loại gia vị đơn giản kết hợp cùng bánh bột lọc Huế dai dai mềm mềm nhân tôm thịt đậm đà chuẩn “style” Huế. Ngoài ra, ở Huế các loại ớt thường được dùng trong nấu ăn là ớt chỉ thiên, ớt sừng xanh hay ớt xiêm xanh rất đa dạng về độ cay và vị cay đặc trưng.
1. Nguyên liệu
2. Cách thực hiện
Đổ nước mắm ra chén và cắt ớt vào là xong. Cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu chính nước mắm và ớt xanh, và đây chính là công thức nước mắm chuẩn vị Huế bất kì ai cũng có thể làm được.
Cách làm nước mắm bánh bột lọc cốt tôm lạ miệng
1. Nguyên liệu
2. Cách thực hiện
Bước 1: Rửa tôm với nước muối nhẹ, cắt đầu tôm và lấy sợi chỉ ở lưng tôm, giữ vỏ và rửa sạch. Băm nhỏ ớt, vắt cốt chanh.
Bước 2: Cho vỏ tôm vào nồi với 200ml nước, đun sôi 3 phút. Tắt bếp, lọc nước tôm.
Bước 3: Trong chén, trộn nước tôm với 4 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm cá cơm Bà Nhung, ớt và 2 muỗng nước. Khuấy đến khi đường tan hết. Nước chấm có vị ngọt và thanh, màu sắc bắt mắt từ vỏ tôm. Dùng cho bánh bột lọc nhân tôm thịt.
Công thức làm nước mắm bánh bột lọc chua ngọt đơn giản
1. Nguyên liệu
2. Cách thực hiện
Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ có một chén nước chấm bánh bột lọc chua ngọt và ngon miệng!
Việc lựa chọn nước mắm là quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Nước mắm cá cơm Bà Nhung nổi tiếng với những chai nước mắm chất lượng, được lựa chọn cẩn thận từ nguyên liệu chất lượng cao. Qua quá trình ủ tự nhiên trong vòng 12-15 tháng mà không sử dụng chất phụ gia, nước mắm này mang lại hương vị độc đáo cho từng chai, đồng thời cũng làm nổi bật thương hiệu với cam kết về an toàn và hương vị tuyệt vời.
25-04-2024